Trần Quý Thanh: "làm quản lý mà không nghiên cứu về quản trị nhân sự thì chết chắc"

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi vietbizyl, 9/2/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  1272208779
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  9/2/18, 0 Trả lời, 105 Đọc
 1. vietbizyl

  vietbizyl Member

  Tham gia:
  19/7/17
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $77,861,443,536.91
  Chủ đề: https://vi.wikipedia.org/wiki/Number_1_(c%C3%B4ng_ty)
  Mới đây, doanh nhân Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có những chia sẻ thú vị trên trang và về bí quyết quản trị nhân sự.

  [​IMG]

  Theo ông Trần Quý Thanh, "làm quản lý mà không nghiên cứu về quản trị nhân sự thì chết chắc". Bởi quản một xưởng máy với cả ngàn con robot thì dễ nhưng vài nhân sự trong dây chuyền đó lại khó vạn lần. Và người đứng đầu một bộ phận, công thì dành, bại thì đổ cho nhân viên; lợi hưởng một mình, thậm chí còn bớt xén của anh em... thì sẽ không một nhân viên nào có thể trung thành với mình được.

  "CEO của một công ty lớn, đông nhân viên thì phải biết được “lòng dân” qua người đứng đầu các bộ phận trong doanh nghiệp. Vậy thì người đứng đầu của bộ phận phải là những người cầm quân tốt, minh bạch, công bằng và thân thiện.

  Cần phải nhớ rằng, người đi làm việc đương nhiên là để lãnh lương, nhưng tiền không phải là tất cả. Có người có thể tìm nơi làm việc khác có lương cao hơn nhưng họ không bỏ đi, bởi vì họ yêu mến nơi họ đang làm, vì ở đó có tấm lòng của anh em đồng nghiệp, và quan trọng là của sếp trực tiếp, sếp cao hơn"- ông Trần Quý Thanh chia sẻ.

Chia sẻ trang này